In tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm dạng QR code, barcode và SMS

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì hàng hóa có mặt trên thị trường cũng trở nên đa dạng hơn. Cũng chính vì thế mà có rất nhiều loại hàng giả được bày bán trên thị trường mà người tiêu dùng không thể nào biết được.

Để giải quyết vấn đề này, in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm là một trong những giải pháp giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn. Vậy hãy cùng tôi theo dõi bài viết dưới này để tìm hiểu về việc in tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm các dạng nhé.

Holine tư vấn- báo giá: 0984 880 378 – 0916 391 779 (Ms Tú)  – Zalo: 0984 880 378 

Print

In tem truy xuất hàng hóa để làm gì?

Từ xưa đến nay, khi các loại tem mã chưa ra đời, thông thường người tiêu dùng muốn kiểm tra, truy xuất hàng hóa thường phải dựa vào những thông tin mà nhà sản xuất in trên bao bì như: nhãn hiệu, logo, thành phần, nơi sản xuất,…. Tuy nhiên khi công nghệ hiện đại ngày càng phát triển thì những thông tin như thế này cũng rất dễ để làm giả khiến cho người tiêu dùng không thể phân biệt thật giả. Chính vì vậy mà tem truy xuất nguồn gốc được ra đời để giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm một cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng tạo nên một thị trường mua sắm lành mạnh.

Việc in tem truy xuất nguồn gốc là một trong những công cụ vô cùng quan trọng để các doanh nghiệp có thể đến gần hơn với người tiêu dùng và cũng để người tiêu dùng giải quyết được một số vấn đề sau:

  • Đây là một giải pháp giúp chống hàng giả tốt với chi phí vừa phải lại rất hiệu quả.
  • Thể hiện được trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Hạn chế được sự sụt giảm doanh số do thương hiệu bị đánh cắp.
  • Nâng cao uy tín với người tiêu dùng.
  • Đem thương hiệu của doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Lợi ích của việc in tem truy xuất nguồn gốc với khách hàng

Print

Đây là một trong những giải pháp để giúp người tiêu dùng có thể thu thập được đầy đủ thông tin về những sản phẩm mà mình có ý định mua. Người tiêu dùng có thể truy được từ nguồn gốc, nguyên liệu, quá trình sản xuất đến tận khâu hoàn thành cuối cùng của sản phẩm.

In tem truy xuất nguồn gốc cũng gần tương tự như in tem dán nhãn nhưng đây là một loại tem tổng hợp được nhiều khâu trong quá trình sản xuất. Với từng khâu một rõ ràng, người tiêu dùng có thể truy ra vấn đề thuộc khâu nào khi sản phẩm không may có vấn đề. Tuy nhiên không phải công ty, đơn vị nào cũng chịu cung cấp đầy đủ thông tin trong quá trình hoạt động sản xuất. Và cả những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ cũng vậy, họ cũng không đủ điều kiện để có thể công khai làm theo phương pháp này.

Giải pháp in tem truy xuất hàng hóa nếu được thực hiện nghiêm chỉnh thì đây sẽ là một phương pháp được người tiêu dùng đánh giá rất cao trước những vấn nạn về hàng giả, hàng kém chất lượng. Không chỉ được người tiêu dùng đánh giá cao, các cơ quan nhà nước cũng sẽ rất ủng hộ phương pháp này bởi có lẽ nó đem lại một lợi ích to lớn cho xã hội.

Công nghệ in tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Print

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tem được sử dụng để truy xuất hàng hóa như: thoa nước, tem vỡ, tem 3D, phủ cào, truy xuất số…. Nhưng có một vài dạng sau đây hay được các nhà sản xuất sử dụng đó là: dạng QR code, dạng SMS, dạng barcode.

Để làm được những con tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm như vậy, công nghệ để thực hiện việc in ấn này cũng rất đặc biệt. Hiện nay công nghệ được áp dụng nhiều nhất đó là phương pháp kỹ thuật số với công nghệ in offset. Và để có thể in tem truy xuất nguồn gốc thành công rất cần có sự hợp tác từ các đơn vị doanh nghiệp trong nghề. Trước khi những con tem được tiến hành in ấn thì các doanh nghiệp cần hoàn tất một số các thủ tục giấy tờ đăng kí cũng như những giấy tờ cam kết các sản phẩm của doanh nghiệp.

Sau khi các doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục, đơn vị in ấn sẽ nhận thông tin và kiểm chứng xem những thông tin này đã chính xác hay chưa. Tiếp đến đơn vị này sẽ đăng tải toàn bộ những thông tin, nội dung sản phẩm lên hệ thống máy chủ. Sau đó là bước mã hóa để đưa ra các mã QR hay những dạng mã mà doanh nghiệp yêu cầu. Vậy là hoàn thành việc in tem truy xuất nguồn gốc.

Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa như thế nào?

Với những con tem truy xuất hàng hóa như thế này, khi khách hàng cần kiểm tra sản phẩm chỉ cần quét mã là tất cả những thông tin về sản phẩm trên hệ thống sẽ được truyền tải đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên nghe cách làm có thể rất đơn giản nhưng nhiều người tiêu dùng lại không biết nên sử dụng chúng ra sao. Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những con tem này hiệu quả nhé:

Với những con tem như thế này, các bạn cần sử dụng một chiếc điện thoại thông tin với ứng dụng Vinacheck. Khi bạn muốn truy xuất bất kì một mã nào, các bạn chỉ cần mở ứng dụng lên sau đó quét mã QR hoặc barcode. Phần mềm sẽ tự đọc mã gửi về hệ thống để hệ thống tìm kiếm những thông tin trên sản phẩm đó. Sau khi tìm kiếm dữ liệu xong, hệ thống sẽ chuyển dữ liệu từ dạng mã hóa sang dạng văn bản để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Nên in tem truy xuất nguồn gốc tại đơn vị nào?

Đây là một trong những công việc đòi hỏi những kỹ thuật cao với trách nhiệm lớn. Vì vậy mà không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện việc in tem truy xuất nguồn gốc. Vậy nên nếu các doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một đơn vị để in tem truy xuất nguồn gốc thì hãy đến với in Bảo Tín. Tại đây chúng tôi có những hệ thống máy móc với những công nghệ hiện đại được cập nhật thường xuyên đảm bảo được yêu cầu của các doanh nghiệp. Chất lượng tem in cũng rất cao đảm bảo những ứng dụng hệ thống mã quét nhận diện rất tốt. Chất lượng mức đều là hàng đã qua kiểm định chất lượng. Cuối cùng đội ngũ công nhân viên tại đây đều là những nhân công có tay nghề cao được đào tạo rất bài bản. Và một điều kiện rất ưu đãi với các doanh nghiệp đó là mức giá chúng tôi đưa ra đều rất cạnh tranh trên thị trường. 

Với những thông tin trên này, hy vọng các bạn đã hiểu một phần nào đó về công việc in tem này. Và cũng đừng quên in Bảo Tín nếu muốn in tem truy xuất nguồn gốc các dạng nhé.


CÔNG TY TNHH IN ẤN BẢO TÍN

LogoMakr-layerExportVăn phòng: 27/18 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

LogoMakr-layerExportXưởng in: 618/15 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, Tp.HCM

aiqz5yXkT  (028) 66 814 880

LogoMakr-layerExport (2)0916 391 779 - 0984 880 378 (Ms Tú)

skype inbaotin

1401450235_email xuonginbaotin@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.