HƯỚNG DẪN TỰ THIẾT KẾ TỜ RƠI BẰNG POWERPOINT NHANH NHẤT

Tự thiết kế tờ rơi đơn giản theo ý tưởng của bạn – Đơn giản, dễ thực hiện bằng phần mềm PowerPoint.

Thiết kế tờ rơi khó hay dễ, bạn đã từng thử làm chưa? Với chi phí thuê thiết kế của các công ty chuyên thiết kế hiện nay thì mức giá không hề rẻ, trong khi đó bạn chỉ cần một mẫu đơn giản theo ý tưởng của riêng mình. Vậy hãy mạnh dạn bật PowerPoint lên và làm theo các bước bên dưới nào.

Để thiết kế mẫu tờ rơi thì bạn cần chuẩn bị kỹ càng một số thứ như sau:

  1. Nội dung tờ rơi – bao gồm các thông tin như tên shop, cửa hàng, công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Các thông tin cần đưa lên tờ rơi. Hãy chuẩn bị kỹ càng phần này nhé, bạn sẽ có năng suất làm việc cao hơn khi mọi thứ đã sẵn sàng.
  2. Hình ảnh để chèn vô – nếu là hình tự chụp chất lượng cao là tốt nhất, nếu bạn thông thạo phần mềm Photoshop thì có thể chỉnh sửa trước khi đưa lên hoặc chỉnh sửa bằng các ứng dụng của điện thoại. Hình ảnh là bộ mặt của tờ rơi đấy nhé, hãy xem kỹ chất lượng trước khi sử dụng.
  3. Tham khảo các bố cục để tự phát họa được sơ qua về tờ rơi trước khi lên thiết kế. Đây là bước không thể thiếu khi bạn muốn thiết kế hoặc tạo ra một thứ gì đó. Bạn phải luôn hình dung được mình muốn gì và làm nó như thế nào, có thể tham khảo các mẫu trên mạng nếu bạn chưa có ý tưởng cụ thể.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta hãy bắt đầu khởi động PowerPoint lên và bắt đầu nhé.

Lựa chọn kích thước của file

Bước đầu tiên quan trọng để thiết kế file đúng và đẹp đó là lựa chọn đúng kích thước. Chọn Design/ Page Setup sẽ hiện lên cửa sổ để bạn có thể lựa chọn kích thước, khổ ngang, khổ dọc và bấm OK.

thiet ke to roi bang pp

Chọn kiểu, bố cục tờ rơi

Sau khi click chọn xong kích thước và khổ của tờ rơi, tiếp theo chúng ta hãy tìm kiểu, bố cục phù hợp với ý tưởng nhé. Trong giao diện của PowerPoint (PP) thì có rất nhiều mẫu có sẵn để lựa chọn. Ngoài ra chúng ta có thể chỉnh sửa được màu nền, font chữ và màu của các thành phần bằng phần Colors, Background Styles, Fonts, Effects…

Nếu bạn chưa tìm được Backgroud như ý, thì có thể tìm thêm, add thêm bên ngoài vào bằng chức năng Browser for Themes..

cach thiet ke to roi bang power point

Thêm nội dung và hình ảnh vào file

Đây là khâu quan trọng quyết định file của bạn sẽ ra sao, do đó hãy phát họa bố cục trước khi chèn nội dung và hình ảnh. Lựa chọn hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa với bố cục, các symbol, ký hiệu, độ đậm nhạt font chữ, điểm nhấn nhá và đừng quên 1 số phần quan trọng như lời kêu gọi hoặc những phần giảm giá, khuyến mãi hãy để nó nổi bật lên nhé.

tu thiet ke to roi don gian

Xuất file

  • Save as: để xuất file up website hoặc facebook, zalo và các ứng dụng đăng tải khác thì bạn có thể vào phần File/ Save As sau đó chọn JPEG, PNG hoặc TIFF để lưu lại.
  • Export: dành cho file gửi các nhà in, giúp đảm bảo chất lượng in ấn

thiet ke to roi dep bang power point

Trên đây là phần hướng dẫn tự thiết kế tờ rơi bằng PowerPoint đơn giản và nhanh chóng, chúc bạn sẽ tạo được file thiết kế Pro, đẹp như dân thiết kế chuyên nghiệp nhé.


CÔNG TY TNHH IN ẤN BẢO TÍN

LogoMakr-layerExportVăn phòng: 27/18 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp, TP.HCM

LogoMakr-layerExportXưởng in: 618/15 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, Tp.HCM

aiqz5yXkT  (028) 66 814 880

LogoMakr-layerExport (2)0916 391 779 - 0984 880 378 (Ms Tú)

skype inbaotin

1401450235_email xuonginbaotin@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.